Thứ sáu, 10 Tháng 1 2014 08:06

Hội nghị tập huấn Kỹ năng hoạt động dành cho đại biểu HĐND tại Hậu Giang

Trong 02 ngày, từ ngày25 - 26/11/2013, tại tỉnh Hậu GiangTrung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hộiphối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn "Kỹ năng hoạt động dành cho đại biểu HĐND".

Đồng chí Ngô Tự Nam - Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu và Đồng chí Nguyễn Quốc Ca -PhóChủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc và đồng chủ trì hội nghị.Đến tham dựHội nghị có gần 160 đại biểu.
                      
                                  Đồng chí Nguyễn Quốc Ca -PhóChủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang

Đây là hội nghị lần thứ hai trong năm 2013 của tỉnh Hậu Giang. Hội nghị lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 15 - 16/10/2013 với thành phần là đại biểu HĐND cấp tỉnh. Nhưng với hội nghị lần này thì thành phần đại biểu là đại biểu HĐND cấp huyện, xã, phường, thị trấn.                                               
                                                                     Toàn cảnh Hội nghị

Với 06 chuyên đề như: Kỹ năng phát biểu thảo luận; Phương pháp và kinh nghiệm trong công tác tiếp xúc cử tri; Kỹ năng giám sát trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai; Giám sát trong lĩnh vực Tài nguyên - Môi trườn; Kỹ năng thẩm tra trong lĩnh vực Tài chính - Ngân sách cấp xã - phường - thị trấn; Kỹ năng tổ chức điều hành kỳ họp HĐND; các chuyên đề trên sẽ giúp các đại biểu nâng cao kỹ năng hoạt động, phát huy tốt vai trò người đại biểu nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ mà nhân dân giao phó. Đồng thời, hội nghị cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đúc kết thành những kinh nghiệm hay trong hoạt động của HĐND, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của từng đại biểu, góp phần nâng cao hiểu quả của hoạt động HĐND tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới.

Đã xem 1908 lần

Đăng ký nhận email

Đăng ký email để có thể có được những cập nhật mới nhất về tải liệu được đăng tải trên website

Tập san đã phát hành