Thứ sáu, 10 Tháng 1 2014 08:12

Hội nghị tập huấn "Kỹ năng hoạt động dành cho đại biểu HĐND"tại Hải Dương

         Trong 04 ngày, từ ngày29/10 đến ngày 01/11/2013, tại tỉnh Hải DươngTrung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hộiphối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn "Kỹ năng hoạt động dành cho đại biểu HĐND". Tại hội nghị lần này, các đại biểu sẽ được đi thực tế tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 31/10 - 01/11.

            Đồng chí Ngô Tự Nam - Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu và Đồng chí Nguyễn Văn Hợp-PhóChủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc và đồng chủ trì hội nghị.Đến tham dựHội nghị có gần 100 đại biểu là Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện.

            "Hiệu quả hoạt động của HĐND được đảm bảo bằng hiệu quả của các kỳ họp HĐND; của Thường trực, các Ban, Tổ và các Đại biểu HĐND. Để đổi mới nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động cảu HĐND cần phải giả quyết nhều vấn đề đồng bộ, trong đó vấn đề trước hết mang tính quyết định đó là chất lượng hoạt động của đại biểu để có bản lĩnh thực hiện trọng trách với cử tri và hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân".                     Đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Phó Chủ tích HĐND tỉnh Hải Dương, phát biểu khai mạc và đồng chủ trì hội nghị

            Hội nghị diễn rarất sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực dân cử của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của đại biểu dân cử qua các chuyên đề như: Tổng quan về kinh tế vùng, kinh tế ngành và kinh tế của tỉnh; Kỹ năng giám sát và quyết định ngân sách; Kỹ năng phát biểu, thảo luận và chất vấn của đại biểu tại kỳ họp HĐND; Kỹ năng giao tiếp báo chí...                    
Đồng chí Nguyễn Minh Thuyết - Nguyên PCN, Ủy ban VH, GD, TN, TN và NĐ - Báo cáo viên tại hội nghị
                    
                                                                           Toàn cảnh Hội nghị

                Những chuyên đề trên sẽ giúp các đại biểu nâng cao kỹ năng hoạt động, phát huy tốt vai trò người đại biểu nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ nhân dân giao phó. Đồng thời, hội nghị cũng là dịp để đại biểu trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, đúc kết những kinh nghiệm hay trong hoạt động của HĐND, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của từng đại biểu, góp phần nâng cao hiểu quả của hoạt động HĐND tỉnh Hải Dương trong thời gian tới.

Đã xem 282 lần

Đăng ký nhận email

Đăng ký email để có thể có được những cập nhật mới nhất về tải liệu được đăng tải trên website

Tập san đã phát hành