Thứ sáu, 10 Tháng 1 2014 08:14

Hội nghị tập huấn "Kỹ năng hoạt động dành cho đại biểu HĐND" tại Hậu Giang

   Trong hai ngày15-16/10/2013, tại tỉnh Hậu GiangTrung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hộiphối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị tập huấn "Kỹ năng hoạt động dành cho đại biểu HĐND".

            Đồng chí Nguyễn Quốc Ca-PhóChủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị.Đến tham dựHội nghị có gần 150 đại biểu là Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện.
                             
                           Đồng chí Nguyễn Quốc Ca - Phó Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị

            Từ khi chia tách tỉnh đến nay, hoạt động HĐND của Hậu Giang đã có nhiều tiến bộ, thể hiện rõ hơn vai trò hơn vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, khẳng định vị trí quan trọng của mình trong hệ thống chính quyền các cấp. Hoạt động HĐND ngày càng được các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tin tưởng, gửi gắm niềm tin và nguyện vọng. Tuy nhiên đứng trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đòi hỏi hoạt động HĐND phải đổi mới mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn để giả quyết những vấn đề quan trọng của địa phương. Chính vì vậy việc Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức Hội nghị tập huấn Kỹ năng hoạt động dành cho đại biểu HĐND là vô cùng thiết thực và cần thiết. Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được các báo cáo viên của Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động của đại biểu dân cử qua các chuyên đề như: Kỹ năng thẩm tra quyết toán NS NN tại địa phương; Kỹ năng tiếp xúc cử tri; Kỹ năng tiếp công dân, theo dõi xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; Kỹ năng giám sát (cả chất vấn) của đại biểu HĐND...
                               
                                  Đ/c Nguyễn Ngọc Thành - Ủy viên TT HĐND tỉnh Bình Thuận (Báo cáo viên)
                                                                                          Đại biểu HĐND phát biểu tại Hội nghị
                                 
                                                        Toàn cảnh Hội nghị

            Tại hội nghị, các đại biểu tham ra phát biểu rất sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao. Đây cũng là yếu tốkhích lệ Trung tâm rất nhiều trong việc cố gắng nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động thiết thực hữu ích phục vụ cho việc nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu dân cử.

Đã xem 774 lần

Đăng ký nhận email

Đăng ký email để có thể có được những cập nhật mới nhất về tải liệu được đăng tải trên website

Tập san đã phát hành