Thứ sáu, 10 Tháng 1 2014 08:15

Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện chương trình công tác năm 2013 từ ngày 01 – 04 tháng 10 năm 2013, Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức 03 hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu hội đồng nhân dân các cấp của tỉnh Lạng Sơn. Hội nghị bồi dưỡng cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh với 150 đại biểu tham dự diễn ra trong 2 ngày 01 , 02 tháng 10,  và trong 2 ngày 03, 04 tháng 10, hội nghị dành cho đại biểu hội đồng nhân dân cấp huyện đã được tổ chức song song.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Trịnh Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử.

               
                                                                  Toàn cảnh Hội nghị

Với mục đích tăng cường năng lực cho đại biểu HĐND các cấp, thành phần tham gia 3 lớp tập huấn là 400 đại biểu hội đồng nhân dân cấp tỉnh và đai biểu hội đồng nhân dân của các huyện trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Đoàn Thị Hậu đã khẳng định chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân phụ thuộc vào chất lượng hoạt động của từng đại biểu HĐND, tuy nhiên do đặc điểm đa phần đại biểu hội đồng nhân dân hiện nay đều là đại biểu kiêm nhiệm, việc bồi dưỡng kỹ năng cho cho đại biểu thông qua các lớp tập huấn với các chuyên gia là rất cần thiết thông qua việc cung cấp các kiến thức kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia của Trung tâm cũng như của chính các đại biểu.

Hội nghị đã tập trung chia sẻ 4 chuyên đề: Kỹ năng giám sát, Kỹ năng tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, Kỹ năng phát biểu thảo luận và chất vấn tại kỳ họp Hội đồng nhân dân, Kỹ năng giữ mối liên hệ cử tri.  

Đã xem 392 lần

Đăng ký nhận email

Đăng ký email để có thể có được những cập nhật mới nhất về tải liệu được đăng tải trên website

Tập san đã phát hành